Hiệu quả từ công nghệ tưới tự động

Nếu như trước đây công nghệ tưới tự động được biết đến với các công trình lớn như các công trình cây xanh trong công viên, các công trình tưới nước tự động cho quảng trường của những dự án lớn thì nay công nghệ tưới tự động được áp dụng rộng rãi cho các hoa viên, sân vườn có diện tích nhỏ hơn và quan trọng hơn hết là hệ thống tưới nước tự động nay đã được áp dụng trong sản xuất nông nghiệp cho các hộ kinh doanh, trồng trọt ở nông thôn các tỉnh thành trong cả nước. Vậy vì sao hệ thống tưới nước tự động lại là lựa chọn của bà con nông nhân trong ngành trồng trọt? Với diện tích vài hecta cây cối, hoa màu chắc hẳn chúng ta cũng biết phải tốn rất nhiều nhân công và thời gian cho việc tưới nước, từ đó dẫn tới chi phí cho việc tưới nước tăng lên nhưng hiệu quả lại không đảm bảo vì theo cách tưới trước đây là chạy máy bơm để tưới, việc tưới bằng máy bơm cho một lượng nước không ổn định đến các cây trong khuông viên trồng, sẽ có chỗ thừa nước, nơi thiếu nước làm ảnh hưởng đến viện phát triển của cây.

Xem tiếp...

Dòng kênh bẩn nhất Sài Gòn 'thay áo mới'

Cải tạo mặt đường ven kênh lên 16 m với 3 làn xe, lắp đặt hệ thống chiếu sáng mới, trồng thêm nhiều cây xanh... đôi bờ kênh Nhiêu Lộc đang được khoác một diện mạo mới.

Xem tiếp...

Tượng đài Bác Hồ lớn nhất nước được đặt tại Tây Nguyên

Sau khi hoàn thành, bức tượng đồng cao 10,8m và phù điêu đá rộng chừng 500 m2 thể hiện tình cảm của các dân tộc Tây Nguyên với Bác sẽ trở thành công trình lớn nhất nước, được đặt tại quảng trường Đại đoàn kết của thành phố Pleiku.

Xem tiếp...