HỆ THỐNG TƯỚI NƯỚC TỰ ĐỘNG HẦM THỦ THIÊM

Bên cạnh việc giải toả áp lực cho cầu Sài Gòn, tuyến đường mới qua hầm rút ngắn thời gian từ trung tâm thành phố về các tỉnh miền Tây lẫn miền Đông, tạo nền tảng phát huy giao thương liên tỉnh. Hầm Thủ Thiêm góp phần lớn trong việc tạo thành mạng lưới giao thông khá hoàn chỉnh ở phía đông, giảm áp lực cho giao thông trung tâm và là động lực phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Công trình được đánh giá là hầm vượt hiện đại nhất Đông Nam Á.

Tuoi tu dong ham thu thiem 3

Đi cùng với hệ thống đường hầm là dự án tạo cảnh quan công viên cây xanh. Dự án bao gồm tạo dựng các mảng xanh theo chiều đứng 2 bên lối vào ra tầng hầm cũng như nóc hầm. Bố trí mảng hoa tạo điểm nhấn cảnh quan khu vực công viên Cầu Móng nơi giao cắt đường Pasteur – Võ Văn Kiệt và cửa Hầm. Việc tạo dựng những mảng xanh để gây ấn tượng về cảnh quan xanh của một thành phố vốn có mật độ xây dựng cao, đang phát triển theo xu hướng thân thiện với môi trường sinh thái, cũng là tạo mảng không gian xanh dự trữ cho khu vực đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Tuoi tu dong ham thu thiem 6

Liên Hoàn Mỹ hân hạnh là nhà tư vấn thiết kế và thực hiện hệ thống tưới tự động cho cảnh quan công viên cây xanh của hầm Thủ Thiêm, góp phần tạo nên vẻ đẹp xanh cho thành phố.